Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: HỆ thỐng sỔ kẾ toÁn trong doanh nghiỆp.

 1. #1
  Administrator
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Vị trí hiện tại
  Germany
  Bài viết
  5,220

  HỆ thỐng sỔ kẾ toÁn trong doanh nghiỆp.

  1. Khái niệm
  Sổ kế toán dùng để ghi chép, hệ thống và lưu giữ toàn bộ các nghiệp vụ kinh tế, tài chính đã phát sinh theo nội dung kinh tế và theo trình tự thời gian có liên quan đến doanh nghiệp.
  Doanh nghiệp phải thực hiện các quy định về sổ kế toán trong Luật Kế toán, Nghị định số 129/2004/NĐ-CP ngày 31/5/2005.
  Mỗi doanh nghiệp chỉ có một hệ thống sổ kế toán cho một kỳ kế toán năm.
  2. Các loại sổ kế toán.
  Sổ kế toán gồm sổ kế toán tổng hợp và sổ kế toán chi tiết.
  + Sổ kế toán tổng hợp, gồm: Sổ Nhật ký, Sổ Cái.
  + Số kế toán chi tiết gồm: Sổ, thẻ kế toán chi tiết.
  Nhà nước quy định bắt buộc về mẫu sổ, nội dung và phương pháp ghi chép đối với các loại Sổ Cái, sổ Nhật ký; quy định mang tính hướng dẫn đối với các loại sổ, thẻ kế toán chi tiết.
  3. Yêu cầu đối với sổ kế toán
  Trang đầu sổ phải ghi tõ tên doanh nghiệp, tên sổ, ngày mở sổ, niên độ kế toán và kỳ ghi sổ, họ tên, chữ ký của người giữ và ghi sổ, của kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật, ngày kết thúc ghi sổ hoặc ngày chuyển giao cho người khác
  Sổ kế toán phải đánh số trang từ trang đầu đến trang cuối, giữa hai trang sổ phải đóng dấu giáp lai của đơn vị kế toán.
  4. Ghi sổ.
  Việc ghi sổ kế toán nhất thiết phải căn cứ vào chứng từ kế toán đã được kiểm tra bảo đảm các quy định về chứng từ kế toán. Mọi số liệu ghi trên sổ kế toán bắt buộc phải có chứng từ kế toán hợp pháp, hợp lý chứng minh.
  5. Khóa sổ
  Cuối kỳ kế toán phải khoá sổ kế toán trước khi lập báo cáo tài chính. Ngoài ra phải khoá sổ kế toán trong các trường hợp kiểm kê hoặc các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
  6. Sửa chữa sổ
  (1)- Trường hợp phát hiện sai sót trước khi báo cáo tài chính năm nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phải sửa chữa trực tiếp vào sổ kế toán của năm đó trên máy vi tính;
  (2)- Trường hợp phát hiện sai sót sau khi báo cáo tài chính năm đã nộp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì phải sửa chữa trực tiếp vào sổ kế toán của năm đã phát hiện sai sót trên máy vi tính và ghi chú vào dòng cuối của sổ kế toán năm có sai sót;
  (3)- Các trường hợp sửa chữa khi ghi sổ kế toán bằng máy vi tính đều được thực hiện theo “Phương pháp ghi số âm” hoặc “Phương pháp ghi bổ sung”
  Khi báo cáo quyết toán năm được duyệt hoặc khi công việc thanh tra, kiểm tra, kiểm toán kết thúc và đã có ý kiến kết luận chính thức, nếu có quyết định phải sửa chữa lại số liệu trên báo cáo tài chính liên quan đến số liệu đã ghi sổ kế toán thì đơn vị phải sửa lại sổ kế toán và số dư của những tài khoản kế toán có liên quan theo phương pháp quy định. Việc sửa chữa được thực hiện trực tiếp trên sổ kế toán của năm đã phát hiện sai sót, đồng thời phải ghi chú vào trang cuối (dòng cuối) của sổ kế toán năm trước có sai sót (nếu phát hiện sai sót báo cáo tài chính đã nộp cho cơ quan có thẩm quyền) để tiện đối chiếu, kiểm tra.

 2. #2
  Administrator
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Vị trí hiện tại
  Germany
  Bài viết
  5,220

  wireless internet spying

  www spy watchsystem optimizer spywareboddy spytyping spyvoice recording spy www spycamera comtyping spyview spy camerasvoice changer spythe spy store in vancouveradc sound recorder spywarewireless spyweb spy cam wireless spyingvoice recorders spythe spy store in vancouver2.4 ghz spy cameraweb spy cameras adc sound recorder spyware007 spy software 3.81aaa spyshopwireless internet spyingworkplace spyingtext message spywarebig brother spy softwarewife spy cam windows spying softwareadv email spyweb spy cameraswireless internet spyingwifi spying windows spying softwarebarska miniature r 6 spy scopeadwords spy softwarewireless spy camerastransmitter spywww spy gear comview spy cameraswindows spying software spy organizationstext message spyspying softwaresspy kits for salespy store in calgary

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •